Vans được mua lại và thành gà đẻ trứng vàng cho hãng
24/10/2019

Vans được mua lại và thành gà đẻ trứng vàng cho hãng

Vans – “con gà đẻ trứng vàng” của VF Corp tiếp tục thể hiện sức mạnh tăng trưởng thần kì sau 6 tháng đầu năm qua, tiếp tục dự định tăng trưởng vàng với mục tiêu vượt doanh thu 5 tỷ USD vào năm 2023. Và nếu các bạn vẫn chưa biết thì Vans đã được nhà VF mua lại vào năm 2004 sau sự cố về tài chính, nhưng cũng nhờ vậy mà ta mới được thấy một gương mặt phát triển hoàn toàn mới của Vans vào lúc này: cởi mở và quan hệ hợp tác nhiều hơn, cùng với đó là các công nghệ hỗ trợ độ bền về độ êm hoàn toàn vượt trội so với những mẫu giày thể thao nam trước đây.

Một công cụ tăng trưởng mới cho VF Corp

Mackey J. McDonald – chủ tịch và giám đốc điều hành của VF thời điểm đó cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra sự tăng trưởng và chúng tôi đang làm điều đó với một thương hiệu vốn đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ với cơ sở là những người tiêu dùng tuổi teens rất nhạy bén. Vans là một trong những thương hiệu về thể thao hàng đầu, dẫn đầu về nhận thức thương hiệu. Việc mua lại sẽ mang lại cho chúng tôi một thương hiệu mới năng động để bổ sung vào danh mục đầu tư đang phát triển của chúng tôi. Bên cạnh đó cũng cung cấp cho chúng tôi chuyên môn về sneakers và các sản phẩm mới khác. Chúng tôi hoàn toàn có căn cứ rõ ràng để tin rằng thương hiệu rồi đây sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Chúng tôi hy vọng doanh thu của Vans có thể đạt 500 triệu đô la trong vòng ba đến năm năm tới, với tiềm năng đáp ứng lợi nhuận hoạt động của VF và hoàn trả các mục tiêu vốn.”

“Sự kết hợp với VF thể hiện một cơ hội tuyệt vời để thương hiệu Vans trở thành người dẫn đầu trong cả ngành sneakers và thời trang. Hội đồng quản trị của VFC chắc chắn hài lòng với các điều khoản của giao dịch này, điều này tin rằng sẽ mang lại giá trị lớn cho các cổ đông của Vans”. Gary H. Schoenfeld – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Vans phát biểu sau khi bán lại công ty thân thương của mình. VFC có một chiến lược rất rõ ràng để có thể tận dụng các nguồn lực toàn cầu của mình thông qua việc mua lại các thương hiệu có phong cách lifestyle độc đáo, đứng top đầu trong thị trường. Vans – thương hiệu lifestyle đã thiết lập được một vị trí độc quyền trong mắt giới teens trong hơn 38 năm qua – rõ ràng phù hợp với mô hình của họ.

Điều khoản và thông tin khác

Theo thỏa thuận sáp nhập, VF sẽ trả cho cổ đông Vans 20,55 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt. Tổng chi phí của các cổ phiếu, bao gồm cả việc rút tiền từ các lựa chọn cổ phiếu, là khoảng 396 triệu USD. Vào những năm 2003 – 2004, doanh thu một năm của Vans cũng chỉ khoảng hơn 300 triệu USD mà thôi. Đây rõ ràng là một thương vụ không quá lời của thương hiệu lâu đời. Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, phần lời của thương vụ này không phải chỉ đơn giản là tiền.

Con gà đẻ trứng vàng của VF

Tận dụng được nguồn cung và dây chuyền toàn cầu của VF. Cộng thêm việc đội ngũ Vans kì cựu và hết lòng vì đứa con tinh thần của mình vẫn ở lại. Vans vượt qua cơn khủng hoảng tài chính một cách trót lọt và vươn lên tăng trưởng nhanh một cách chóng mặt. Vans trở nên toàn cầu hơn, mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra hơn thay vì chỉ chăm chú vào một nhóm đối tượng nhỏ. Các bản hợp tác của Vans cũng được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Vans cũng là một trong những thương hiệu sneaker có khả năng tăng trưởng cao thuộc top đầu những năm gần đây

Doanh số bán giày và thời trang của thương hiệu đã tăng 35% trong quý trước, công ty mẹ VF Corp (VFC) đã công bố vào thứ Sáu tuần này. Doanh số quý trước mạnh mẽ đã giúp công ty nâng dự báo tăng trưởng doanh thu năm 2019 của Vans lên 15%. Năm ngoái, doanh số của Vans đã tăng 19%.

VF Corp sở hữu một số thương hiệu nổi tiếng, bao gồm The North Face, Timberland, Wrangler và Lee jeans, nhưng Vans hiện nay đang là tài sản quý giá bật nhất của công ty.

Vans đã tận dụng rất tốt hai xu hướng định hình vẻ ngoài của giới trẻ hiện nay: Năng động và phong cách retro. Matt Powell, nhà phân tích ngành thể thao tại công ty nghiên cứu thị trường NPD Group cho biết: “Mọi người đang mặc trang phục thể thao cho tất cả các dịp – làm việc, vui chơi và đi học – mà không có ý định sử dụng chúng cho mục đích thể thao”. “Các thể loại lối sống giản dị đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”

Vans đã khéo léo đưa ra thị trường những đôi giày cổ điển như Old Skool và Ward để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Các dòng cổ điển hàng đầu một thời với thiết kế không lỗi thời đã tạo được tiếng vang với người mua hàng. Mặc dù nhỏ hơn nhiều so với Nike và Adidas, Vans muốn trở thành “nhà cung cấp hàng đầu về  Sneakers với những bạn tuổi teens có lối sống năng động” – CEO Steven Rendle nói với báo chí.

Bên cạnh những thế mạnh kể trên, những đôi sneaker của Vans rẻ hơn so với các dòng giày của đối thủ. Điều đó cho phép công ty phân phối Vans mạnh mẽ thông qua các cửa hàng vừa và nhỏ và cả những thị trường với mức thu nhập trung bình – rõ ràng là một thị phần cực lớn. Phần lớn giày trên trang web của Vans được bán với giá từ 50 đến 75 đô la một đôi.

Mặc dù Vans đã xuất hiện từ những năm 1960, thương hiệu đã chứng minh được sức mạnh, sự bền bỉ của những đôi giày Vans retro bằng chính nỗ lực không ngừng của mình. Giá thành hợp lý, tính thẩm mỹ và khả năng tận dụng cao. Thêm vào sự bền bỉ theo thời gian và thiết kế không lỗi thời. Rõ ràng VFC đã có một quyết định không thể đúng đắn hơn khi vươn tay ra cứu lấy thương hiệu huyền thoại này.

“Có một di sản dài xung quanh lối sống ở California trên mỗi đôi giày Vans chứ không chỉ là ván trượt. Hầu hết những người mua Vans không có một chút khả năng nào về cách trượt ván.”

Doug Palladini – chủ tịch thương hiệu toàn cầu của Vans – cho biết rằng Vans không chỉ dành cho thanh thiếu niên và người ở độ tuổi hai mươi ở Hoa Kỳ. Doanh số bán hàng ở Châu Âu và Châu Á cũng đang tăng lên, và kể cả những người đã lớn tuổi cũng muốn sở hữu một đôi Vans mới toanh nhưng với diện mạo vẫn y như những năm đầu đời của họ.

“Tất cả chúng ta đều nhớ buổi hòa nhạc đầu tiên, nụ hôn đầu tiên, và Vans cũng mang đến cảm giác như vậy khi bạn mang chúng trên chân”. Rõ ràng, với Vans, việc được mua lại bởi VFC chính là một cơ hội bằng vàng để họ có thể thật sự trở thành phượng hoàng, và sẽ bay cao xa hơn nữa trong tương lai. Hãy cùng chờ xem Vans sẽ mang đến cho chúng ta thêm điều gì trong tương lai nhé!

Thông tin và hình ảnh tổng hợp từ SNKRVN và  nhiều nguồn khác

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Hotline: 0963842835